‘Một Trọng Hoàng sung sức như tuổi 20’

Australia đá nát cánh phải của Trung Quốc trong chiến thắng 3-0, nhưng ngôi sao Mabil của đội bạn đã “tắt điện” khi gặp Trọng Hoàng của tuyển Việt Nam.

Tin liên quan

Mabil có tốc độ, kỹ thuật và cách chơi hiện đại. Được đánh giá tiềm năng và khẳng định được năng lực ở Châu Âu. Sự thật, tuyển Australia có thể vui mừng khi hoàn thành mục tiêu rời sân Mỹ Đình với 3 điểm. Tuy nhiên, với cá nhân thì Mabil chắc chắn không thể hài lòng với màn trình diễn của bản thân khi phải đối mặt với cầu thủ kinh nghiệm bậc nhất bóng đá Việt Nam là Trọng Hoàng. Không quá khi nói, Trọng Hoàng đã “bỏ túi” Mabil.

>> Cập nhật mới nhất : Tường thuật bóng đá trực tiếp hôm nay <<

Trọng Hoàng thi đấu đầy nỗ lực trước người Úc.

Trọng Hoàng “như 18”, “không có tuổi”, “máy đá bóng”… Vẫn là lối chơi lăn xả, vào bóng quyết liệt, Trọng Hoàng đã ngăn chặn 22 trong tổng số 31 lần đối phương tấn công bên cánh trái. Rất nhiều tình huống Trọng Hoàng bó vào hỗ trợ các trung vệ. Dù chỉ cao 1m69 nhưng với lối đá thông minh, mạnh mẽ và đọc tình huống tốt, Hoàng thường xuyên lựa chọn vị trí đứng tốt hơn và khiến các cầu thủ cao to bên phía Australia rơi vào thế bất lợi trong các tình huống tranh chấp, kể cả bóng bổng.

Còn nhớ rõ tình huống khi trung vệ cao 1m98 của Úc tranh chấp bóng bổng với anh, dù Harry Souttar đã thắng nhưng trọng tài đã thổi phạt anh chàng cao to đấy, không tranh chấp lại nhưng anh vẫn có độ khôn ngoan riêng cho mình trong tranh chấp và BLV Quang Huy đã có câu nói rất hay – “trong bóng đá thể hình rất quan trọng nhưng đôi khi nó không là tất cả”.

Australia đá nát cánh phải của Trung Quốc trong chiến thắng 3-0, nhưng ngôi sao Mabil của đội bạn đã “tắt điện” khi gặp Trọng Hoàng của tuyển Việt Nam.

Đúng là câu nói “gừng càng già, càng cay” đúng với trường hợp của cầu thủ đa năng Trọng Hoàng. Sự cần cù, bền bỉ và tinh thần chiến đấu không mệt mỏi của lão tướng xứ Nghệ xứng đáng là tấm gương đế các thế hệ cầu thủ trẻ sau này noi theo.

>> Đón xem : Lịch thi đấu bóng đá ngày mai mới nhất <<

Tác giả: Cây bút không tên

Bình Luận

DMCA.com Protection Status